Cách chữa mốc cho gà chọi khỏi 100%

Cách chữa mốc cho gà chọi khỏi 100%. Mốc ở gà chọi là bệnh ngoài da khá thường gặp. Song để chữa dứt điểm và hiệu quả nhất thì cần phải có kinh nghiệm. Bài viết này dagathomo net sẽ thông tin đến anh em cách chữa mốc cho gà chọi an toàn cực kì hiệu quả.

Cách chữa mốc cho gà chọi
Cách chữa mốc cho gà chọi

Nguyên nhân nấm mốc ở gà chọi

Các bệnh lý về nấm mốc ở gà chọi do nhiều nguyên nhân. Trong đó phải kể đến:

Chuồng trại ẩm thấp, thiếu ánh sáng

Nấm mốc phát triển do môi trường sống của gà quá ẩm thấp. Chuồng nuôi thiếu ánh sáng sẽ gây ra nấm mốc trắng trên bề mặt da gà. Môi trường không đảm bảo còn là nguyên nhân mang đến nhiều mầm bệnh gây hại khác như bệnh hen, bệnh ngoài da, các bệnh liên quan đến rụng lông.

Do vệ sinh gà chưa đúng cách

Với người mới chơi gà, do chưa có kinh nghiệm om gà gà chọi. Sau khi gà đi vần hoặc đi đá về, anh em vệ sinh qua loa, không kĩ các vết máu, vết bẩn trên da. Đó chính là điều kiện thuận lợi để nấm mốc phát triển. Đặc biệt là vào mùa đông hanh không. Việc lớp da thường xuyên bị mất độ ẩm có thể khiến da dễ bong, tróc và sinh ra nấm mốc.

Lây bệnh từ gà khác

Vì nấm nấm là một bệnh ngoài da nên nó cũng có thể lây như bao bệnh ngoài da khác. Khi nhốt chung hoặc cho gà sử dụng chung khăn (nhất là khi vần, đá thường mượn tạm khăn của nhau để xử lý) thì rất dễ gây ra tình trạng nhiễm chéo.

Không cung cấp đủ độ ẩm cho da gà

Bạn có thể thấy, chỉ gà chọi mới bị nấm mốc, gà ta, gà thịt thường sẽ không hoặc ít bị hơn. Bởi những con gà thường lông lá đầy đủ. Đây là lớp lông bảo vệ để duy trì độ ẩm cần thiết trên da.

Triệu chứng của gà chọi có dấu hiệu bị mốc

Khi bạn nhìn thấy trên da xuất hiện những lấm tấm màu trắng bong tróc ra thì đó là biểu hiện chứng tỏ chiến kê của bạn đã bị nấm mốc rồi. Ban đầu, khu vực nấm mốc nhỏ sau đó lan dần sang khu vực khác. Nếu xử lý bước đầu khi kĩ sẽ khiến tình trạng này lan ra toàn thân.

Vì vậy, để chiến kê của mình luôn phát triển khỏe mạnh với vẻ đẹp “chiến” nhất thì anh em nhất định phải có cách. Tham khảo cách phòng chống gà chọi bị mốc trắng này.

Hướng dẫn cách phòng chống gà bị nấm mốc

cách phòng chống gà bị nấm mốc
cách phòng chống gà bị nấm mốc

Nếu đảm bảo được những điều này hả năng gì bị dính nấm, mốc ngoài là cực kì hiếm.

Làm sạch chuồng trại

Anh em luôn phải đảm bảo cho gà chọi điều kiện chuồng trại thông thoáng, nhiệt độ ổn định, luôn khô ráo và sạch sẽ. Đảm bảo tuyệt đối yếu tố này, gà của bạn sẽ tránh được các bệnh liên quan đến da, nấm mốc, ghẻ. Bên cạnh đó còn phòng được các bệnh liên quan đến hô hấp.

Vệ sinh sạch sẽ cho gà

Tiếp theo là vấn đề vệ sinh. Nếu gà vừa vần về hay đi chiến trận về thì anh em phải vệ sinh sạch sẽ cho gà. Cách thức, vệ sinh bằng khăn sạch và nước ấm. Sau đó, xử lý lông gà thật khô trước khi nhốt vào chuồng. Vì vậy nên vệ sinh gà vào buổi trưa nắng là tốt nhất.

Cách ly triệt để các cá thể nhiễm bệnh

Nếu có 1 cá thể gà bị nấm mốc hoặc mới chớm bị mốc thôi cũng nên được cách ly ra khỏi khu vực với gà không bị bệnh. Đặc biệt, không sử dụng chung các loại khăn lau cho gà bị bệnh và gà khỏe mạnh. Điều này sẽ hạn chế được nấm mốc trên gà lây lan với nhau.

Hướng dẫn cách chữa mốc cho gà chọi an toàn cực kì hiệu quả

Với gà bị nấm mốc, có nhiều cách chữa mốc cho gà chọi. Từ các bài thuốc dân gian cho đến thuốc tây chữa mốc cho gà chọi, anh em có thể lựa chọn để sử dụng chữa mốc gà chọi.

Đối với tình trạng mốc nhẹ

Alber- T (thuốc mốc xanh) là thuốc đặc trị chữa mốc dành riêng cho gà được sản xuất từ Thái Lan cực kì hiệu quả. Tuýp thuốc này được nhiều người chơi mới lẫn những sư kê có thâm niên ưu ái sử dụng. Chính bởi vậy mà anh em hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Sau khi dùng nước chè khô làm sạch vết mốc anh em chờ vết mốc thật khô. Tiếp đó, bôi một lớp mỏng thuốc mốc xanh lên, thoa đều. Cuối cùng là mang gà phơi chỗ nắng cho vết mốc khô và tránh nước 2 – 3 ngày.

  • Tuýp bôi 10gram chỉ có giá từ 60 – 75.000 VNĐ.

Đối với tình trạng mốc nặng, mốc toàn thân

Với trường hợp mốc nặng, mốc mọc từ chân lông thì anh em nên sử dụng thuốc ông già Thái Lan cho gà uống.

Thuốc không có tác dụng phụ đối với cơ thể của gà, không làm mất gân gà. Đặc biệt, thuốc uống này cực kì hiệu quả với các trường hợp gà bị mốc nặng. Gà sẽ khỏi hoàn toàn sau 3 ngày sử dụng.

  • Liều lượng: 1 – 2 viên/ ngày (tùy theo gà to hay nhỏ)
  • Gía bán: 50 – 60.000 VNĐ/ hộp

Lời kết: Bên cạnh sử dụng thuốc tây, anh em có thể áp dụng bã chè và nước chè để khử khuẩn trước khi sử dụng thuốc. Nên sử dụng các loại thuốc tây để chữa mốc cho gà nhanh khỏi, an toàn nhất. Hi vọng cách chữa mốc cho gà chọi dagatructiepthomo.org này anh em sẽ áp dụng hiệu quả trên chiến kê của mình.